Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp tổ chức Chiến dịch tình nguyện hè “Áo xanh vì biển xanh”.

Sáng 30/6/2021, tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp Huyện đoàn Núi Thành tổ chức Chương trình Thanh niên tình nguyện hè với chủ đề “Áo xanh vì biển xanh” tại xã đảo Tam Hải.

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động nhằm hưởng ứng, triển khai chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021 của tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2. Theo đó, đoàn viên thanh niên đến dâng hương tại Khu di tích cấp tỉnh nơi thành lập Chi bộ Quang Ánh Minh; tuyên truyền về bảo vệ môi trường, phòng chống dịch Covid-19 cho người dân; tuyên truyền tác hại và biện pháp phòng chống ma túy cho thanh thiếu niên.

Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 và Huyện đoàn Núi Thành còn hướng dẫn kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích trong học đường. Tặng 20 suất quà (trị giá 500 nghìn đồng/suất) cho học sinh là con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích học tập tốt, cùng 500 đầu sách cho thư viện Trường Tiểu học Trần Phú xã Tam Hải. Chương trình nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động phối hợp giữa các tổ chức Đoàn trong toàn Bộ Tư lệnh Vùng với Đoàn Thanh niên địa phương, đồng thời thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ đơn vị với các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, an sinh xã hội, từ đó góp phần tham gia xây dựng địa bàn an toàn, phát triển kinh tế - xã hội nơi đơn vị đóng quân./.

Tác giả: Ái Ly