Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Quảng Nam có 3 đơn vị được phép thực hiện xét nghiệm khẳng định Covid-19

Ngày đăng: 9:10 | 19/07 Lượt xem: 46

Ngày 13/7/2021, Viện Pasteur Nha Trang ban hành quyết định công nhận Trung tâm Nghiên cứu khoa học và công nghệ y sinh (Trung tâm CRAGB) thuộc Trường Đại học Phan Châu Trinh được phép khẳng định các trường hợp SARS-CoV-2 dương tính.

Theo quyết định của Viện Pasteur Nha Trang, Trung tâm CRAGB có trách nhiệm khẳng định các trường hợp SARS-CoV-2 dương tính trên địa bàn Quảng Nam và thực hiện khẳng định cho các địa phương khác khi có yêu cầu.

Như vậy, đến nay Quảng Nam có 3 đơn vị được phép thực hiện xét nghiệm khẳng định Covid-19. Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam và Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam (xã Tam Hiệp huyện Núi Thành) được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định Covid-19. Với việc được phép khẳng định SARS-CoV-2 dương tính, Trung tâm CRAGB sẽ góp phần giảm tải cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam và Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cũng như ngành y tế, đẩy nhanh việc công bố và công tác điều tra dịch tễ kịp thời. Từ năm 2020 đến nay, Trung tâm CRAGB đã đồng hành với ngành y tế Quảng Nam trong thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho công dân tại khu cách ly, nhập cảnh và công nhân, nhân viên các doanh nghiệp./.

Tác giả: Ái Ly

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)