Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Đoàn y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam lên đường hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19

Ngày đăng: 9:01 | 19/07 Lượt xem: 33

Sáng ngày 12/7/2021, Đoàn y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đóng tại xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành đã xuất phát lên đường hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh.

Bác sĩ Nguyễn Đình Hùng - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, trưởng đoàn cho biết: “Đoàn gồm 39 y bác sĩ lên đường theo sự điều động của Bộ Y tế. 
Đoàn có 11 bác sĩ và 28 điều dưỡng viên từ tất cả khoa phòng. Các anh chị em đều quyết tâm trên tinh thần hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ. Đoàn y bác sĩ của Quảng Nam sẽ hỗ trợ chống dịch tại Bệnh viện điều trị Covid-19 quận Gò Vấp. Đây là các y bác sĩ giỏi chuyên môn, từng kinh qua việc điều trị cũng như tác nghiệp trực tiếp tại vùng đỏ - khu vực điều trị cho bệnh nhân Covid-19 của bệnh viện”.
Trước đó, đội ngũ cán bộ y tế tham gia đoàn hỗ trợ chi viện của Bệnh viện đã có buổi tập huấn chi tiết về phác đồ điều trị, chăm sóc bệnh nhân mắc Covid-19, các biện pháp phòng hộ cá nhân, kiểm soát nhiễm khuẩn trong khu cách ly, quy trình mang tháo phương tiện phòng hộ cá nhân. Toàn bộ đoàn đều đã tiêm vacxin phòng Covid-19 tối thiểu 1 mũi.

Tham gia đoàn tình nguyện, điều dưỡng Nguyễn Băng Trâm chia sẻ: “Chúng tôi - những y bác sĩ với sức trẻ, không ngại khó khăn, đoàn kết cùng cả nước chống dịch. Lần này đi chưa hẹn ngày về, nhưng hành trang trong suốt chặng đường dài của chúng tôi là sự động viên chia sẻ, cổ vũ và giúp sức của hậu phương”.
Tại buổi Lễ xuất quân, Ban Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã gửi lời tri ân sâu sắc đến tập thể các y bác sĩ cùng gia đình đã tạo điều kiện để tham gia chi viện chống dịch tại TP Hồ Chí Minh và động viên toàn thể đoàn luôn giữ vững ý chí, tinh thần, chung sức đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Với niềm tự hào, cảm phục, đã có rất đông các cán bộ y tế đã có mặt gửi tặng những món quà, lời động viên tinh thần, cùng những nhu yếu phẩm cần thiết cho đoàn chi viện để tiếp thêm động lực niềm tin chiến thắng đại dịch Covid-19. Đợt này, Công ty TNHH Giao nhận - vận chuyển quốc tế Trường Hải (Thilogi) thuộc Thaco Chu Lai hỗ trợ phương tiện để đoàn di chuyển vào TP Hồ Chí Minh.
Trong đợt dịch cao điểm tại Quảng Nam hồi năm 2020, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cũng nhận được sự hỗ trợ từ các chuyên gia và bác sĩ đầu ngành của Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh./.

Tác giả: Ái Ly

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)