Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Niềm vui với chương trình “mắt sáng” cho người cao tuổi

Ngày đăng: 9:13 | 04/02 Lượt xem: 92

Thời gian qua, Hội Người cao tuổi huyện Núi Thành đã triển khai nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực nhằm nâng cao chất lượng đời sống tinh thần, vật chất cho các đối tượng là người cao tuổi (NCT) trên địa bàn huyện.

Trong đó, chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi” đạt hiệu quả đáng kể, nhiều NCT trong huyện được khám, điều trị miễn phí các bệnh về mắt, đã phẫu thuật thành công giúp hàng trăm người cao tuổi được nhìn thấy rõ hơn mọi sự vật, có thêm niềm vui mới…
Thực hiện cuộc vận động về Chương trình “mắt sáng cho NCT” được Trung ương hội phát động từ năm 2012 và bức thư kêu gọi của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan gửi BCĐ chương trình mắt sáng cho người cao tuổi; cũng như thực hiện kế hoạch của ban công tác NCT tỉnh Quảng Nam và thư kêu gọi của Phó Chủ tịch UBND tỉnh ngày 15/12/ 2014 về ủng hộ cuộc vận động thực hiện chương trình “Mắt sáng cho NCT”. Đây là một trong những cuộc vận động lớn mà nghị quyết Đại hội IV hội NCT Việt Nam đề ra.
Cuộc vận động này nhằm góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng với phương châm “Chăm sóc và phát huy vai trò của NCT” và “Thị giác năm 2020 quyền được nhìn”!

Trên cơ sở của cuộc vận động; đến nay Ban đại diện (BĐD) Hội Người cao tuổi huyện Núi Thành đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam và Bệnh viện mắt tỉnh Quảng Nam, tổ chức nhiều đợt tuyên truyền, tập huấn cho cán bộ Hội các cấp về Chương trình “Mắt sáng cho NCT” do Trung Ương Hội phát động.
Trên tinh thần “Mắt sáng cho NCT”, BĐD Hội NCT huyện xây dựng kế hoạch mở 2 lớp tập huấn cho cho 172 cán bộ Hội NCT toàn huyện tham dự và hằng năm tiếp tục tổ chức tuyên tuyền rộng rãi trong sinh hoạt, thu hút gần 10.000 lượt hội viên tham dự. Ngoài ra, Hội còn phát hành tờ rơi, sổ tay chăm sóc ban đầu về 07 điều cần biết để giữ gìn đôi mắt sáng cho NCT v.v…và đã có hàng trăm NCT được khám sàng lọc và phẫu thuật mắt. Huyện hội phối hợp với Trung tâm Mắt khám sàng lọc cho 253 NCT, phẫu thuật các phương pháp được 14 cụ và cấp 22 cặp kính lão. Huyện hội tiếp tục phối hợp tổ chức với Hội Từ thiện huyện Núi Thành và Ni sư Thích nữ Chúng Liên khám sàn lọc cho 455 NCT, phẫu thuật cho 85 cụ. Phối hợp với bệnh viện Đa khoa TW khám sàng lọc cho 603 NCT và phẫu thuật cho 35 cụ. Trong 5 năm khám sàng lọc cho 1.077 cụ; khám sàng lọc cho 794 cụ; phẫu thuật mắt được 197 cụ, cấp 22 đôi kính lão.
Cụ Nguyễn Tấn Hương, Trưởng Ban đại diện NCT huyện Núi Thành, cho biết: “Với ý nghĩa thiết thực của chương trình “Mắt sáng” đã giúp NCT có hoàn cảnh khó khăn bị các bệnh về mắt trong huyện Núi Thành được điều trị đạt hiệu quả cao, góp phần mang lại ánh sáng cho NCT đem niềm vui cho nhiều người, giúp các cụ tự tin sống vui, sống khoẻ, vui vầy bên con cháu ở tuổi xế chiều.”.
Với những kết quả đạt được như đã nêu là nhờ công tác vận động, thực hiện tốt Chương trình mục tiêu “mắt sáng”, góp phần đem niềm vui để sống vui, sống có ích của NCT rất đáng trân trọng./-

Tác giả: Huy Hoàng

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)