Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Triển khai kế hoạch thi tuyển công chức hành chính tỉnh Quảng Nam năm 2020

Ngày đăng: 16:43 | 19/03 Lượt xem: 94

Chủ tịch UBND Tỉnh Lê Trí Thanh vừa ký ban hành Kế hoạch số 1415/KH-UBND về việc tổ chức thi tuyển công chức hành chính tỉnh Quảng Nam năm 2020.

Theo đó, mục đích của việc thông qua thi tuyển nhằm chọn lựa những người có đủ tiêu chuẩn, điều kiện và phẩm chất chính trị, đạo đức, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ vào một số cơ quan, đơn vị để đáp ứng yêu cầu thực thi công vụ, thực hiện các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn tỉnh.
Trên cơ sở tổng nguồn biên chế được giao, tổng số chỉ tiêu tuyển dụng công chức của Tỉnh lần này là 340, trong đó 305 chỉ tiêu tuyển dụng ngạch chuyên viên, 35 chỉ tiêu tuyển dụng ngạch kiểm lâm viên trung cấp. Đối tượng dự tuyển là người có nguyện vọng vào làm việc tại các sở, ban ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố. Trong đó phải đảm bảo các điều kiện và tiêu chuẩn: có quốc tịch Việt Nam, đủ 18 tuổi trở lên; có phiếu dự tuyển (theo mẫu); có lý lịch rõ ràng; có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; đủ sức khỏe để thực hiện nhiệm vụ; có văn bằng, chứng chỉ đào tạo phù hợp với ngạch dự tuyển.
Cụ thể, có bằng tốt nghiệp đại học trở lên (riêng đối với nhóm vị trí việc làm kiểm lâm yêu cầu trình độ trung cấp trở lên) đúng ngành hoặc chuyên ngành phù hợp với nhóm vị trí việc làm cần tuyển; có chứng chỉ ngoại ngữ với trình độ tương đương bậc 2 (đối với nhóm vị trí việc làm yêu cầu trình độ đại học), chứng chỉ ngoại ngữ với trình độ tương đương bậc 1 (đối với nhóm vị trí việc làm yêu cầu trình độ trung cấp) khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam; có chứng chỉ tin học với trình độ đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản.
Kỳ thi dự kiến tổ chức vào khoảng cuối tháng 4/2020, tại Trường Đại học Quảng Nam. Người đăng ký dự tuyển nộp trực tiếp hồ sơ đăng ký dự tuyển tại Sở Nội vụ Quảng Nam (số 268 đường Trưng Nữ Vương, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam). Hồ sơ dự tuyển gồm phiếu đăng ký kèm theo 3 ảnh màu 4 x 6cm (thời gian chụp trong vòng 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển; ghi rõ họ, tên, ngày tháng năm sinh của thí sinh vào mặt sau ảnh); 3 phong bì có dán tem ghi rõ họ, tên, địa chỉ và số điện thoại của người dự tuyển tại Sở Nội vụ (địa chỉ.
Theo kế hoạch, kỳ thi được thực hiện 2 vòng. Vòng 1 thi trắc nghiệm 60 phút trên máy tính phần kiến thức chung (gồm 60 câu hỏi về hệ thống chính trị, tổ chức bộ máy của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội; quản lý hành chính nhà nước; công chức, công vụ; chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về ngành, lĩnh vực tuyển dụng; chức trách, nhiệm vụ của công chức theo yêu cầu của vị trí việc làm dự tuyển). Phần ngoại ngữ 30 phút với 30 câu hỏi là một trong 5 thứ tiếng: Anh, Nga, Pháp, Đức, Trung Quốc hoặc ngoại ngữ khác theo yêu cầu của vị trí việc làm do người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng công chức quyết định.
Người dự thi vòng 1 trả lời đúng 50% số câu hỏi trở lên cho từng phần thi thì được tiếp tục thi vòng 2 (kết quả được công bố ngay sau khi làm bài thi trên máy tính). Vòng 2 thi viết (180 phút) môn nghiệp vụ chuyên ngành, nội dung thi kiến thức, năng lực, kỹ năng thực thi công vụ của người dự tuyển công chức theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng.
Sau khi trúng tuyển, người có số điểm cao nhất được ưu tiên bố trí công tác đúng với vị trí việc làm thuộc cơ quan, đơn vị, địa phương đăng ký dự tuyển (theo nguyện vọng đăng ký của thí sinh). Số người trúng tuyển còn lại do Chủ tịch hội đồng xem xét, bố trí trong chỉ tiêu vị trí việc làm của cơ quan, đơn vị, địa phương còn lại theo hướng ưu tiên người có số điểm cao sau người có số điểm cao nhất đến hết chỉ tiêu. Trường hợp nhiều người có số điểm bằng nhau thì ưu tiên cho các đối tượng này được thỏa thuận chọn vị trí việc làm thuộc cơ quan, đơn vị, địa phương tuyển dụng và báo cáo Hội đồng tuyển dụng để thực hiện bố trí công tác; trường hợp các đối tượng không thỏa thuận được thì Hội đồng tuyển dụng tổ chức bốc thăm để phân công công tác.
Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nội vụ là cơ quan thường trực của Hội đồng tuyển dụng công chức hành chính tỉnh Quảng Nam năm 2020, có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu Hội đồng tổ chức thực hiện kế hoạch đảm bảo đúng quy định./.

Tác giả: Nguyễn Đức Thắm

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)