Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Núi Thành vào xuân

Ngày đăng: 9:31 | 22/01 Lượt xem: 423

Xin tạm biệt năm Kỷ Hợi, chuẩn bị chào Xuân mới – Xuân Canh Tý 2020 !

Thời khắc nầy cả đất trời đang rộn rã vào Xuân. Ngày Tết của năm mới Canh Tý lại về trong khung cảnh thanh bình của đất nước. Cả vạn vật đang hớn hở đón xuân trong muôn sắc hoa khoe màu và cái se lạnh trong mơn man của làn gió nhẹ thổi về. Chào năm mới Canh Tý, chúng ta cùng nhau nâng ly chúc phúc cho mọi người, chúc mừng cho quê hương Núi Thành ở tuổi ba mươi bảy căng tràn sức xuân. 
Một năm đã trôi qua và mùa xuân mới lại về, với sự phấn đấu cật lực, Đảng bộ và nhân dân huyện Núi Thành thu được những thành quả đáng tự hào. Trong cái khó khăn chung của thời tiết diễn biến phức tạp nhưng những cánh đồng của Núi Thành vẫn cho những mùa vàng bội thu. Mùa xuân nầy, những cánh đồng đã chỉnh trang trải dài ở Tam Mỹ Đông, Tam Hòa, Tam Xuân, Tam Tiến… đang mướt xanh màu lúa ở thì con gái. Một năm qua đi, những con tàu của ngư dân vùng biển vẫn rẽ sóng ra khơi vượt qua bao khó khăn, thử thách của bão táp phong ba và giá cả thị trường biến động để thu về cá mực đầy khoang, đem lại những mùa xuân trên các làng chài ven biển. Trong cái khó chung của suy thoái kinh tế toàn cầu, về giá nhiên liệu, vật liệu leo thang, giá bán sản phẩm thủy sản thiếu ổn định, nhưng những nhà máy, công trường trong vùng trọng điểm Khu Kinh tế mở Chu Lai và các cụm Công nghiệp của huyện Núi Thành vẫn nhộn nhịp hoạt động, góp phần đưa giá trị sản xuất ngành công nghiệp tỉnh Quảng Nam tăng cao và giải quyết nhiều việc làm cho lao động. Năm Kỷ Hợi 2019 đi qua, Khu kinh tế mở Chu Lai vào tuổi thứ 17 đã có những đóng góp đáng kể cho sự tăng trưởng của tỉnh Quảng Nam và ngành công nghiệp của cả nước. Thành quả nầy thể hiện đường lối, chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta trong việc thành lập Khu Kinh tế mở đầu tiên của cả nước trên đất Quảng Nam “Trung dũng, kiên cường, đi đầu diệt Mỹ”.

Mùa xuân nầy, trên những dãi đất cát khô cằn năm xưa ở Núi Thành là những nhà máy, công trình, khu đô thị mọc lên càng nhiều làm tăng thêm cảnh sắc của mùa xuân mới.
Hôm nay chào đón ngày đầu tiên của năm Canh Tý 2020 là những thanh âm vui nhộn và tươi tắn của các em thiếu niên, nhi đồng khắp mọi nơi của huyện Núi Thành. Ngày nay, với sự quan tâm của toàn xã hội và các bậc cha mẹ, các em đã được nuôi nấng chu đáo và hàng ngày cắp sách đến trường trong tràn đầy niềm vui. Tết nầy các em xúng xính trong những bộ quần áo mới và thỏa thích đón xuân sang. Năm Kỷ Hợi 2019 qua đii, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được huyện Núi Thành tiếp tục đầu tư xây dựng, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên từng bước được sắp xếp, bổ sung đáp ứng yêu cầu giảng dạy và học tập; chất lượng học tập của các em ngày càng được nâng lên. Tết nầy, ngoài nhiều phần quà cho người nghèo đón xuân, các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đã được các cấp các ngành tặng quà, giúp cho các em có một cái tết vui tươi cùng bạn bè đồng trang lứa...
Chào Xuân mới Canh Tý 2020 !
“Một năm bắt đầu từ mùa xuân, đời người bắt đầu từ tuổi trẻ..” Mùa xuân là mùa đẹp nhất trong năm và ngày đầu tiên của năm mới hôm nay là một ngày rất thiêng liêng và có ý nghĩa đối với mọi người. Đón năm mới, chúng ta cùng nhận thêm một tuổi mới và nhìn lại những gì đã đạt được qua một năm cũng như vạch ra những dự định cho một măm mới đầy hứa hẹn mới. 
Trong những ngày nầy, không khí xuân đang tràn ngập khắp đất trời, cây cối đâm chồi nẫy lộc, hoa lá khoe sắc màu, chúng ta chúc nhau một năm gặp nhiều may mắn và tiếp tục chung sức đồng lòng xây dựng để quê hương Núi Thành mãi mãi sắc xuân.
Năm mới Canh Tý 2020 được dự đoán là một năm có nhiều cơ hội nhưng cũng lắm thách thức, khó khăn, năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại: Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020), kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Chào đón năm mới với quyết tâm mới, thắng lợi mới! Đảng bộ và nhân dân huyện Núi Thành tiếp tục phấn đấu vươn lên giành những thành quả trên các lĩnh vực, nhằm từng bước đạt mục tiêu xây dựng huyện Núi Thành ngày càng giàu đẹp và văn minh.... 
Chào đón xuân mới Canh Tý 2020 ! Cung chúc mọi người, mọi nhà an lành và hạnh phúc. Chúc quê hương, đất nước mãi mãi là những mùa xuân thanh bình và ấm no !

Tác giả: Văn Phin

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)