Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Xứng tầm ngôi trường đạt chuẩn quốc gia!

Ngày đăng: 15:03 | 25/11 Lượt xem: 237

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan, phấn khởi của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với tấm lòng trân trọng và tri ân sâu sắc.

Hòa chung không khí vui tươi đó, trường Mẫu giáo Bình Minh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 37 năm, ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019) và đón bằng công nhận trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ II và kiểm định chất lượng cấp độ 3.
Trong niềm hân hoan phấn khởi này, Thay mặt tập thể nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Vinh - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường rất phấn khởi chào mừng và cảm ơn sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo huyện Uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Núi Thành, lãnh đạo phòng GD-ĐT Núi Thành; lãnh đạo Hội Khuyến học-Cựu giáo chức huyện Núi Thành; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Tam Quang, đại biểu các Ban ngành đoàn thể, Ban nhân dân các thôn, các Mạnh thường quân, các đại biểu cơ quan đơn vị đóng chân trên địa bàn xã; Ban đại diện hội cha mẹ học sinh và toàn thể quý vị đại biểu, quí vị khách quí cùng tất cả các thầy, cô giáo lời chúc mạnh khoẻ và lời chào trân trọng. 
Trong lễ đón nhận bằng công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ II và kiểm định chất lượng cấp độ 3, cô Nguyễn Thị Vinh cho biết: Trường Mẫu giáo Bình Minh vô cùng vinh dự được UBND tỉnh Quảng Nam cấp Bằng công nhận trường MG Bình Minh đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, kiểm định chất lượng cấp độ 3. Đây là niềm vui chung của cả hệ thống chính trị của địa phương với tự nổ lực tận tâm trong thời gian vô cùng tâm huyêt mới có được. 

Được biết, Trường MG Bình Minh được thành lập vào năm 1995, trước đây trường có tên là trường Mẫu giáo bán công Tam Quang thuộc xã Tam Quang, năm 2010 trường đổi tên thành trường Mẫu giáo công lập Bình Minh theo Quyết định số 3920/QĐ-UBND ngày 28 tháng 7 năm 2010 của UBND huyện Núi Thành. Khi mới thành lập trường, CSVC, trang thiết bị, đồ dùng dạy học còn nhiều thiếu thốn; các phòng học của trẻ chưa có, chủ yếu là mượn tạm cơ quan thôn để giảng dạy. Một bộ phận giáo viên còn thuộc diện hợp đồng, dẫn đến chưa yên tâm công tác; nói chung bước khởi điểm còn rất khiêm tốn. Sau nhiều năm tham mưu, nhà trường được sự quan tâm của UBND huyện và PGDĐT, trường từng bước được cải tạo nâng cấp, xây dựng mới một số phòng học; các điểm trường cũng được gom lại. Cho đến năm học 2015-2016 trường bắt đầu xây mới; đến năm học 2018-2019 trường hoàn chỉnh điểm chính tại thôn Trung Toàn, điểm lẻ tại thôn Xuân Trung và An Hải Tây với 14 lớp. Có 3 điểm bán trú với số lớp bán trú là 14/14, đạt tỉ lệ 100%. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học ban đầu của nhà trường còn nghèo nàn, nhưng đến nay nhà trường đã được đầu tư xây dựng ngày một khang trang hơn. Phòng học đã được sửa chữa, nâng cấp và xây dựng mới, các công trình vệ sinh lớp học đã được cải tạo và xây mới. Các khối, phòng chức năng, hiệu bộ đã được đầu tư xây dựng khang trang, trang thiết bị dạy học và đồ dùng đồ chơi cho trẻ được mua sắm và trang bị đầy đủ. Sân chơi, vườn trường được mở rộng; đặc biệt là xây dựng bồn hoa cây cảnh, khu vui chơi, vườn cổ tích, góc cát nước, vườn cây ăn quả, vườn rau của bé... Tất cả đã làm thay đổi bộ mặt cảnh quan sư phạm của nhà trường. Mái trường xưa, nay đã khang trang, sạch đẹp, bề thế giữa lòng của quê hương và đang phát triển rất tự tin. Tất cả những thành tự như hôm nay là sự kết tinh từ muôn vàn gian khó, thắm đượm với bao công sức và nghĩa tình của các thế hệ cô giáo, nhân dân địa phương, phụ huynh và của Đảng bộ, chính quyền nhân dân xã Tam Quang!
Hàng năm, Hội đồng giáo dục nhà trường có 75% giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi trường, trong đó có trên 20% giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện; 100% CBGVNV hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; 100% trẻ hoàn thành chương trình GDMN; 100% trẻ được bảo đảm an toàn về thể chất và tinh thần, không xảy ra dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm trong nhà trường; 100% trẻ được cân đo, khám sức khỏe định kì; tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng cuối năm giảm xuống còn dưới 2% .
Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên, trung bình toàn trường đạt từ 95% trở lên; 100% trẻ 5 tuổi được đánh giá theo bộ chuẩn phát trẻ em đạt từ 95-98%; luôn duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập GDMN trẻ 5 tuổi, trường đạt danh hiệu Tập thể LĐTT nhiều năm liền., Các phong trào thi đua, các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao do ngành và xã tổ chức nhà trường đều tham gia tích cực và đạt thành tích cao.
Với sự nỗ lực không ngừng của từng nhà giáo, Trường MG Bình Minh đạt được một số kết quả đáng khích lệ trong năm học 2018-2019: được UBND huyện công nhận danh hiệu Tập thể LĐTT, Công đoàn VM XS được Liên đoàn LĐ huyện tặng giấy khen. Về cá nhân, có 5 đ/c đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở, và có 29 đ/c đạt LĐTT. Đặc biệt, ngày 28/10/2019, Sở GD-ĐT Quảng Nam đã ra quyết định số 1542 SGD công nhận trường MGBM đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3, và QĐ số 1571 của Sở GD-ĐT, công nhận trường Mẫu gái Bình Minh đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 năm 2019. 
Những năm đến, trường sẽ tiếp tục xây dựng trường, lớp xanh-sạch-đẹp. Đặc biệt là đổi mới quản lý giáo dục toàn diện nhằm duy trì nâng cao chất lượng trường đạt chuẩn QG và kiểm định chất lượng giáo dục.
Trường Mẫu giáo Bình Minh đạt chuẩn Quốc gia là nền tảng cơ sở vững chắc để nhà trường tiếp tục phấn đấu đi lên. Thử thách còn không ít phía trước; nhưng tập thể CB, GV, NV của trường luôn tự tin, tiếp tục nỗ lực phấn đấu cao hơn nữa, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục của địa phương, xứng tầm với ngôi trường có sự quan tâm lãnh đạo các cấp./

Tác giả: Huy Hoàng

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)