Hội Khuyến học –CGC xã Tam Tiến sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 và trao học bổng.

Sáng 12/6/2022, tại Nhà đa năng xã Tam Tiến, Hội Khuyến học-CGC (KH-CGC) xã Tam Tiến, huyện Núi Thành tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2022 và trao học bổng học sinh giỏi năm học 2021-2022.

Đến dự có ông Nguyễn Huy Hoàng - Phó CT Hội Khuyến học-CGC huyện Núi Thành; đồng chí Nguyễn Giúp-Bí thư Đảng ủy; đồng chí Lê Văn Phu - Phó Bí thư Đảng ủy, đồng chí Trần Hải Nam - PCT UBND xã Tam Tiến; đồng chí Lê Thị Thu Bích - Phó CT HĐND xã Tan Tiến. Phía Hội đồng hương có ông Hoàng Xuân Việt-Chủ tịch Hội đồng hương xã Tam Tiến và các thành viên trong Hội đồng hương xã Tam Tiến tại Thành phố Đà Nẵng; HĐH TP Tam Kỳ và HĐH tại huyện Núi Thành, cùng các đại biểu hội đoàn thể trong xã và học sinh nhân học bổng.

Ông Bùi Duy Thành-CT Hội Khuyến học-CGC xã Tam Tiến báo cáo sơ kết.

Trong 6 tháng qua, tuy bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, nhưng các cấp Hội Khuyến học-CGC xã và các thôn, trường học vẫn duy trì hoạt động thường xuyên, thực hiện đạt hiệu quả trên các mặt công tác. Trong 6 tháng đầu năm, hội KH-CGC xã đã lãnh, chỉ đạo tập trung công tác trọng tâm khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; đã làm tốt công tác Hội theo Điều lệ.

Toàn xã đã trao thưởng 792 suất học bổng và khen thưởng với số tiền 113.120.000 đồng; duy trì số lượng học sinh cuối năm học 2021-2022 các cấp, đạt 99,7%.

Phương hướng 6 tháng cuối năm 2022, toàn Hội tiếp tục ra sức thi đua thực hiện tốt công tác lãnh, chỉ đạo các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập theo tinh thần quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước; vận động các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm, nhà tài trợ tiếp tục ủng hộ nguồn kinh phí, vật chất, để góp phần cùng xây dựng trường lớp, mua sắm các trang thiết bị phục vụ cho dạy - học.

Nhân buổi sơ kết, Hội đồng hương xã Tam Tiến đã trao 80 suất quà và học bổng cho học sinh giỏi từ bậc TH đến THPT và sinh viên trong trong xã, mỗi suất quà bằng tiền mặt là 300.000 đồng; tổng giá trị gần 25 triệu đồng.

Hội đồng hương xã Tam Tiến hàng năm đều có sự quan tâm với con em địa phương và tặng học bổng đầy ý nghĩa, rất đáng trân trọng.

Tác giả: Huy Hoàng