Hội Khuyến học – Cựu giáo chức huyện Núi Thành sơ kết 6 tháng đầu năm 2022

Sáng 09/6/2022, tại Hội Khuyến học xã Tam Mỹ Tây; Hội Khuyến học-CGC (KH-CGC) huyện Núi Thành tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2022. Ông Nguyễn Hồng Anh – Chủ tịch Hội huyện chủ trì Hội nghị.

Đến dự có lãnh đạo Hội KH-CGC các xã, thị trần, Ban Khuyến học các trường THPT trong huyện. Đây là lần đầu tiên, Hội KH-CGC huyện tổ chức tại điểm đăng cai của Hội cơ sở xã Tam Mỹ Tây nhằm giao lưu, học tập lẫn nhau về các hoạt động của Hội trên tinh thần đổi mới đầu năm 2022.

Theo báo báo, trong 6 tháng qua, tuy bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, nhưng các cấp Hội Khuyến học-CGC các cấp trong toàn huyện vẫn duy trì hoạt động thường xuyên, thực hiện đạt hiệu quả trên các mặt công tác. Trong 6 tháng đầu năm, hội KH-CGC các cấp đã lãnh, chỉ đạo tập trung công tác trọng tâm khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; củng cố 17/17 xã, thị trấn, 03 trường THPT đã làm tốt công tác Hội theo Điều lệ. Phát triển mới 09 Ban khuyến học Dòng họ, 1 Ban KH phòng ban, 10 phân hội học sinh. Tổng số có 33.620 Hội viên, tăng 620 Hội viên, so với cùng kỳ năm 2021. Toàn huyện huy động quỹ hội được 3,853 tỷ đồng, trong đó Hội huyện 275 triệu đồng, Hội cơ sở 3,578 tỷ đồng. Vượt chỉ tiêu 6 tháng cùng kỳ năm 2021 trên 850 triệu đồng.

Tổng số suất học bổng, khen thưởng, quà có 12.044 suất, tổng số tiền 3,27 tỷ đồng.

Vận động 15 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bỏ học giữa chừng tiếp tục đến lớp học tập chăm ngoan.

Duy trì số lượng học sinh cuối năm học 2021-2022 các cấp, đạt 99,7%. Vận động cha mẹ học sinh, các nhà hảo tâm, các công ty v.v.. hỗ trợ vật chất, các trang thiết bị, kinh phí trên 1, 2 tỷ đồng để xây dựng quang cảnh sư phạm, mua thiết bị phục vụ dạy học.

Phương hướng 6 tháng cuối năm 2022, toàn Hội tiếp tục ra sức thi đua thực hiện tốt công tác lãnh, chỉ đạo các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập theo tinh thần Quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ, Quyết định 448 của Hội khuyến học Việt Nam và các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước; vận động các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm, nhà tài trợ tiếp tục ủng hộ nguồn kinh phí, vật chất, để góp phần cùng xây dựng trường lớp, mua sắm các trang thiết bị phục vụ cho dạy - học.

Tích cực, tâm huyết hơn nữa của BCH huyện Hội, Hội cơ sở để công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đạt thành tích tốt trên địa bàn huyện năm 2022 và những năm sau.

Tác giả: Huy Hoàng