Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Chung tay bảo vệ trẻ em

Ngày đăng: 10:44 | 10/06 Lượt xem: 53

UBND huyện Núi Thành vừa tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2022. Chủ đề của tháng hành động lần này là “ Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”.

Theo đó, Tháng hành động vì trẻ em năm nay được tổ chức với mục đích tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo và nâng cao nhận thức, hành động, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Đẩy mạnh phong trào toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình liên quan đến trẻ em; tăng cường huy động các nguồn lực xã hội, vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức xã hội, doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ, đóng góp nguồn lực hoạt động Bảo trợ trẻ em; chung tay giúp đỡ về vật chất và tinh thần, cải thiện môi trường sống cho trẻ em, tạo điều kiện thuận lợi và cơ hội để trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện hơn.


Tháng hành động vì trẻ em năm nay được diễn ra từ ngày 1.6 đến ngày 30.6.2022  nhằm kêu gọi, phát động toàn xã hội cùng chung tay bảo vệ trẻ em, đặc biệt là phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

Nhân tháng Hành động vì trẻ em,  huyện  đã tập trung phổ biến, tuyên truyền về chủ đề và các hoạt động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”. Tổ chức chiến dịch truyền thông để tăng cường nhận thức, kỹ năng của trẻ em, gia đình, cộng đồng về chung tay bảo vệ trẻ em, thông báo, tố giác các hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em, bóc lột sức lao động trẻ em, tập huấn, tư vấn, hướng dẫn cha mẹ, người chăm sóc trẻ em, cán bộ làm công tác trẻ em và trẻ em về các kiến thức, kỹ năng làm cha mẹ, kỹ năng sống, kỹ năng bảo vệ, chăm sóc trẻ em, kỹ năng phòng, chống tai nạn, thương tích đặc biệt là tai nạn đuối nước. Thăm, tặng quà, học bổng... cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó học giỏi, trẻ em bị bạo lực hoặc bị xâm hại, trẻ em mắc các bệnh hiểm nghèo, trẻ em sống tại các cơ sở trợ giúp xã hội…nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6. Truyền thông, quảng bá Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em (số 111), Tổng đài Trung tâm Công tác xã hội Quảng Nam (số 18001581) để mọi người dân và trẻ em liên hệ miễn phí khi có nhu cầu hỗ trợ, can thiệp nhân Tháng hành động./.

Hi vọng với những nổ lực của huyện trong tháng hành động, tỷ lệ trẻ em bị bạo hành, bị xâm hại tình dục, bị tai nạn thương tích, bị đuối nước sẽ không còn. Thay vào đó tất cả trẻ em trên địa bàn được bảo vệ, được vui chơi, được học hành, được bảo về và đặc biệt hơn là được sống trong môi trường thật sự an toàn cho trẻ em./.

Tác giả: Linh Ngọc

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo

Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)