Hội Cựu chiến binh huyện tổng kết 5 năm phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”

Sáng ngày 28/6/2021, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Núi Thành tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” lần thứ V (giai đoạn 2016-2021).

Về dự có đồng chí Ngô Đức An - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại biểu lãnh đạo các ngành, đoàn thể huyện, Hội CCB 17 xã, thị trấn.
Đồng chí Ngô Ánh Khôi - Chủ tịch Hội CCB huyện phát biểu khai mạc Hội nghị. Báo cáo tại Hội nghị cho biết, 5 năm qua Hội CCB huyện Núi Thành và Hội CCB cơ sở đã triển khai thực hiện phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” đạt kết quả cao. Phong trào đã giúp xóa hết hộ nghèo, hộ cận nghèo trong Hội và ngoài Hội, góp phần đáng kể việc hoàn thành chỉ tiêu, nghị quyết của Đại hội Đảng bộ huyện Núi Thành đề ra. Tỷ lệ hộ CCB khá giàu hằng năm đều tăng tháng 4/2016 chiếm 50,93% đến nay (tháng 3/2021) tăng lên 68,54%. Trong 5 năm qua, mô hình CCB giúp nhau giảm nghèo tập trung chủ yếu ở 11 Hội CCB cơ sở và Thường trực Hội CCB huyện giúp giảm hộ CCB nghèo và hộ cận nghèo. Hiện nay, các mô hình sản xuất kinh doanh do hội viên làm chủ gồm có: 13 Doanh nghiệp vừa và nhỏ; 01 Hợp tác xã chuyên sản xuất rượu gạo Bàn thang (sản phẩm OCOP); 3 tổ hợp tác sản xuất; có 5 trang trại, 43 gia trại và 92 hộ kinh doanh buôn bán hàng tạp hóa, lương thực, thực phẩm, quán ăn, cà phê, giải khát, kinh doanh vận tải… Từ năm 2016 đến nay, trong Hội CCB huyện không còn nhà tạm, chỉ có nhà dột nát xuống cấp hằng năm có phát sinh. Bằng từ các nguồn kinh phí vận động trong và ngoài Hội đã xây mới 7/7 ngôi nhà cho hội viên CCB trị giá trên 300 triệu đồng.
Hội nghị khen thưởng cho các tập thể và cá nhân hoàn thành tốt việc triển khai và thực hiện phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” lần thứ V (giai đoạn 2016-2021)./.

Tác giả: Hà Duyên