Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Hội Người cao tuổi thị trấn Núi Thành Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020

Ngày đăng: 9:21 | 04/02 Lượt xem: 83

Sáng 29/01/2021, Hội Người cao tuổi (NCT) thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020; triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Đến dự hội nghị có bà Võ Thị Kim Hoa- Phó Ban đại diện Hội NCT huyện Núi Thành; ông Đỗ Minh Thành, Đảng ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Núi Thành cùng các Chi, tổ hội, đoàn thể và hội viên NCT toàn thị trấn.
Hội NCT thị trấn Núi Thành, hiện có 09 cụ trong BCH; 5/5 Chi hội NCT khối phố, kết nạp hội viên mới năm 2020 là 11 cụ, đưa tổng số hội viên hiện có là 919 cụ. Các cụ đều tham gia sinh hoạt tốt.

Trong năm 2020, các cấp Hội trên địa bàn thị trấn đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đến toàn thể cán bộ, hội viên thực hiện hiệu quả phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”; xây dựng quỹ Hội và phong trào “Toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi. Trong năm, toàn Hội có 179 cụ người được chúc thọ, mừng thọ; trong đó có 10 cụ từ 100 tuổi trở lên; tặng 96 suất quà giúp các cụ gặp khó khăn với số tiền gần 30 triệu đồng., thăm hỏi được 34 cụ hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chân quỹ các Chi hội hiện nay có 35.199.000 đồng và có các quỹ vận động khác được 13.470.000 đồng; thăm viếng ốm đau và tai nạn 42 cụ với số tiền 2.940.000 đồng; đưa tang 41 cụ từ trần rất chu đáo, trang trọng. Khám sàn lọc mắt 90 cụ và tư vấn, chăm sóc định kỳ cho 341 cụ. Tổ chức CLB lô tô- Bài chòi nhân dịp tết cỗ truyền được nhân dân ủng hộ trên 5,600.000 đồng. Trồng 921 cây bóng mát và cây ăn quả, có 46 cụ sản xuất kinh doanh là lập trang trại có doanh thu cao; trong đó có 29 cụ làm kinh tế giỏi các cấp. Năm 2020 có 917 hội viên đạt gia đình văn hóa 05 Chi hội đạt danh hiệu “Tuổi cao gương sáng”
Huyện hội xác định xây dựng quỹ Hội là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Bên cạnh đó, công tác phát huy vai trò NCT được quan tâm thực hiện tốt, trong đó tập trung tuyên truyền cho NCT về Chương trình “NCT tham gia bảo vệ môi trường – xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, qua đó NCT đã tích cực tham gia hiến đất, tiền mặt và ngày công XDNTM đa dạng. Mặt khác, cán bộ, hội viên các cấp Hội trên địa bàn còn tích cực tham gia học tập, nghiên cứu, tuyên truyền các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Cùng với đó, phong trào “Tuổi cao – Gương sáng, giảm nghèo bền vững” cũng được các cấp hội triển khai thực hiện hiệu quả cao.
Phát huy kết quả đạt được trong năm 2020; năm 2021, Hội NCT thị trấn Núi Thành tổ chức phát động các Chi hội ký cam kết giao ước thi đua; tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Luật NCT đến toàn thể hội viên và nhân dân; học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí minh; thực hiện tốt “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”; tổ chức tốt hơn nữa các phong trào hoạt động VHVN, TDTT, thể dục dưỡng sinh và CLB Liên thế hệ; tiếp tục xây dựng tổ chức Hội cơ sở vững mạnh, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của Chi hội; đồng thời, quan tâm công tác chăm sóc sức khỏe cho NCT trên địa bàn; phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”.
Nhân hội nghị này, UBND thị trấn tặng Giấy khen 3 tập thể và 2 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2020./.

Tác giả: Huy Hoàng

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)