Đại hội đại biểu Hội người cao tuổi xã Tam Quang lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 27/01/2021, Hội người cao tuổi xã Tam Quang tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là đại hội điểm cấp xã, thị trấn đầu tiên của huyện Núi Thành.

Đến dự cùng với 97 đại biểu đại diện cho 1.245 hội viên người cao tuổi xã Tam Quang có ông Nguyễn Tấn Hương - Trưởng ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Núi Thành, ông Phan Vĩnh Tiến - Bí thư Đảng ủy, bà Huỳnh Thị Mỹ Dung – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND, ông Bùi Văn Thành - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam Quang cùng đại diện Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Kỳ Hà, Hải đội 2 Biên phòng Quảng Nam, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể xã và đại diện các thôn dân cư trong toàn xã.

Tam Quang là xã biển, nhân dân sinh sống chủ yếu bằng nghề khai thác và nuôi trồng thủy sản bị ảnh hưởng nhiều bởi thiên tai, dịch bệnh, tuy nhiên, những năm qua, Hội người cao tuổi xã Tam Quang có nhiều cố gắng thực hiện hoàn thành tốt Nghị quyết nhiệm kỳ 2016-2020. 5 năm, Hội đã phát triển mới 432 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 1.245 người/tổng số 1.465 người cao tuổi toàn xã. Trong đó có 537 cụ được nhà nước trợ cấp hàng tháng. Hằng năm, Hội người cao tuổi xã Tam Quang vận động các tổ chức, cá nhân tặng trên 1.000 xuất quà, tổng trị giá trên 2 tỉ đồng cho các cụ có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, bệnh tật. Hội thường xuyên tổ chức chúc thọ, mừng thọ, chăm sóc sức khỏe hội viên; phát huy vai trò "Tuổi cao, gương sáng" của người cao tuổi trong sản xuất - kinh doanh, xây dựng nông thôn mới, tham gia công tác xã hội, phong trào thể dục dưỡng sinh....
Đại hội nghe phát biểu của ông Nguyễn Tấn Hương - Trưởng ban đại diện người cao tuổi huyện Núi Thành và ý kiến chỉ đạo của ông Phan Vĩnh Tiến - Bí thư Đảng ủy xã Tam Quang.
Đại hội đại biểu Hội người cao tuổi xã Tam Quang lần thứ VI đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2026, đồng thời bầu Ban chấp hành mới gồm 13 vị. Cụ Lê Văn Trình tái đắc cử chức danh Chủ tịch Hội người cao tuổi xã Tam Quang, bà Lê Thị Hương được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi xã Tam Quang khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026. Đại hội thông qua Nghị quyết với sự thống nhất cao của các đại biểu.

Tác giả: Văn Phin