Núi Thành tổ chức hoạt động kỷ niệm 59 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2020)

Kỷ niệm 59 năm thảm họa da cam ở Việt Nam(10/8/1961-10/8/2020), trong tình hình dịch covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Huyện Núi Thành và Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin các xã thị trấn trong huyện đã tập trung cho công tác tuyên truyền về thảm họa da cam mà quân đội Mỹ thực hiện trong chiến tranh hóa học ở Việt Nam kéo dài 21 năm từ 1954 đến 1975 ở Việt Nam. Hậu quả của cuộc chiến là rất thảm khốc, đặc biệt là ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe của con người và nó còn di chứng cho nhiều thế hệ mai sau, qua tuyên truyền đã giúp cho xã hội ngày càng hiểu rõ và tích cực ủng hộ Cuộc vận động Ngày “Vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam” mà Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã phát động.

Quà của anh Phan Minh Kính tặng cho các nạn nhân chất độc da cam huyện

UBND huyện, Thường trực Huyện hội ủy quyền Thường trực Hội cơ sở tham mưu lãnh đạo địa phương đến thăm tặng quà, động viên chia sẻ nạn nhân tận nhà bằng những món quà chứa đầy tình nghĩa. Huyện hội Núi thành đã trích 82.300.000 đồng từ nguồn ủng hộ của các nhà hảo tâm, các cơ quan đơn vị, công chức, viên chức trong huyện cùng quà của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Quảng Nam (5.100.000 đồng, 45 bộ hộp xếp sử dụng đựng đồ sinh hoạt) và Quỹ đền ơn đáp nghĩa huyện (5.000.000 đồng) tặng quà cho tất cả các nạn nhân trong địa bàn huyện.

Nhiều xã đã vận động nguồn lực, trích Quỹ hội tặng quà cho nạn nhân từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng. Trong dịp này nhiều nhà hảo tâm, nhiều tổ chức đã cùng vận động nguồn lực tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam, trong đó có anh Phan Minh Kính, thành phố Nha Trang gửi tặng các nạn nhân chất độc da cam 10.000.000 đồng gồm 500kg gạo và 25 chai dầu ăn hiệu đậu nành.

Nạn nhân chất độc da cam là người đang mang trong mình những căn bệnh quái ác, sức khỏe của nạn nhân luôn bị đe dọa, nhiều gia đình có 2,3 nạn nhân do vậy ủng hộ, “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam”, chia sẻ với nạn nhân chất độc da cam là rất đạo lý, rất cần sự sẻ chia của toàn xã hội.

Tác giả: Phạm Văn Quyện