Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Tổ chức thành công Diễn đàn “Mặt trận lắng nghe ý kiến nhân dân vùng đồng bào dân tộc Cor xã Tam Trà năm 2020”.

Ngày đăng: 10:34 | 04/08 Lượt xem: 72

Vừa qua, tại xã Tam Trà, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện vừa tổ chức diễn đàn “Mặt trận lắng nghe ý kiến nhân dân vùng đồng bào dân tộc Cor xã Tam Trà năm 2020”.

Vừa qua, tại xã Tam Trà, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện vừa tổ chức diễn đàn “Mặt trận lắng nghe ý kiến nhân dân vùng đồng bào dân tộc Cor xã Tam Trà năm 2020”.

Các đồng chí Nguyễn Ngọc Ánh, Võ Văn Thạnh, Phó chủ tịch Uỷ Ban MTTQ Việt Nam huyện đồng chủ trì Diễn đàn. Về dự có đồng chí Nguyễn Hữu Đạo - Phó chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Quốc Vũ - Trưởng Ban dân vận huyện ủy; phía địa phương có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, HĐND, UB MTTQVN xã, các đoàn thể chính trị xã hội; các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, trưởng Ban công tác Mặt trận các thôn; 46 vị già làng trưởng bản, người có uy tín trong đồng bào dân tộc Cor và đông đảo nhân dân vùng đồng bào dân tộc Cor xã Tam Trà.

Các đại biểu về dự đã được Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện thông tin về tình hình thực hiện các chương trình, chính sách, dự án đối với vùng đồng bào dân tộc và miền núi xã Tam Trà. Đối với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, 5 năm qua đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 13 ngôi nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo là đồng bào Cor với số tiền trên 400 triệu đồng; trao 10 phương tiện sinh kế cho hộ nghèo, hộ cận nghèo với số tiền trên 100 triệu đồng; hằng năm vào dịp ngày đại đoàn kết toàn dân hỗ trợ 15 triệu đồng cho hộ nghèo và hỗ trợ cho học sinh con đồng bào nghèo khó khăn.

Tại Diễn đàn, nhân dân đồng bào dân tộc Cor xã Tam Trà đã bày tỏ niềm vui mừng phấn khởi cảm ơn sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận đã có nhiều chủ trương chính sách tạo điều kiện phát triển trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào dân tộc Cor. Dịp này, nhân dân vùng đồng bào dân tộc Cor xã Tam Trà đã bày tỏ mong muốn các cấp ủy Đảng, chính quyền tiếp tục quan tâm hỗ trợ giống cây trồng, phân bón, nhất là khắc phục tình trạng thiếu nước sinh hoạt; tổ chức trường học bán trú, tạo điều kiện cho học sinh học nội trú. Một số hộ có nguyện vọng được Nhà nước kéo điện thắp sáng vào khu dân cư mới Trung Đạo thôn Phú Tân để phục vụ đời sống sinh hoạt của đồng bào…

Các đại biểu về dự đã lắng nghe, tiếp thu và ghi nhận các nguyện vọng đề xuất của nhân dân vùng đồng bào dân tộc Cor xã Tam Trà và hứa sẽ quan tâm phản ánh kiến nghị kịp thời với các cấp có thẩm quyền để bổ sung xây dựng chương trình kế hoạch cụ thể nhằm phát triển kinh tế văn hóa xã hội vùng đồng bào dân tộc Cor xã Tam Trà trong thời gian tới và những năm tiếp theo.

 Dịp này, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đã trao 4 phương tiện sinh kế cho 4 hộ nghèo là đồng bào dân tộc Cor xã Tam Trà với tổng trị giá 40 triệu đồng./.     

Tác giả: Ái Ly

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)