Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Cán bộ - hội viên Hội Cựu thanh niên xung phong xã vùng cát làm theo lời Bác

Ngày đăng: 14:45 | 15/07 Lượt xem: 107

Mặc dù sinh sống ở vùng cát, vùng bãi ngang ven biển, đời sống còn gặp nhiều khó khăn, nhưng những năm qua, cán bộ - hội viên Hội Cựu thanh niên xung phong xã Tam Tiến có nhiều cố gắng vươn lên thực hiện phong trào thi đua làm theo lời Bác và đã đạt được nhiều thành quả phấn khởi.

Trong điều kiện một bộ phận hội viên cựu thanh niên xung phong còn gặp khó khăn, nhưng Hội Cựu thanh niên xung phong xã Tam Tiến thường xuyên duy trì hoạt động. 5 năm qua (2015-2020), Hội kết nạp mới 6 hội viên, nâng tổng số hội viên hiện nay lên 94 người sinh hoạt ở 6 chi hội thôn. Từ việc duy trì sinh hoạt, Hội đã vận động hội viên tham gia xây dựng nông thôn mới như thực hiện "dồn điền đổi thửa" đất nông nghiệp, đóng góp hơn 40 ngày công xây dựng đường giao thông nông thôn, 60 ngày công xây dựng các thiết chế văn hóa, trong đó đã vận động 6 chi hội cơ sở  xây dựng 6 tấm bia tường có nội dung tuyên truyền xây dựng nông thôn mới trị giá 28 triệu đồng. Phong trào hội viên tham gia phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng được Hội Cựu thanh niên xung phong xã Tam Tiến phát động rộng rãi đến từng chi hội, hội viên. Qua đó có nhiều hội viên xây dựng các mô hình sản xuất - nuôi trồng thủy sản đạt kết quả, trong đó có 2 hội viên tiêu biểu trong phong trào này.

  Với tinh thần tương thân, tương trợ vì nghĩa tình đồng đội, Hội Cựu thanh niên xung phong xã Tam Tiến xây dựng hủ gạo tiết kiệm giúp đỡ cho những hội viên có hoàn cảnh khó khăn. 5 năm (2015-2020), Hội đã vận động được gạo, quà và tiền trị giá 78 triệu đồng. Riêng quỹ hội tại các chi hội trong 5 năm qua vận động được 177 triệu đồng. Với số tiền này, các chi hội Cựu thanh niên ở xã Tam Tiến sử dụng đúng mục đích như viếng hương hội viên qua đời, viếng hương các vị tứ thân phụ mẫu của hội viên; thăm hỏi hội viên ốm đau nặng, tai nạn đột xuất và mỗi khi tết đến xuân về, các chi hội Cựu thanh niên xung phong ở Tam Tiến tặng hàng chục suất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Từ những thành quả đạt được, tại hội nghị tổng kết phong trào thi đua 5 năm Cựu thanh niên xung phong làm theo lời Bác được Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Núi Thành tổ chức mới đây, Hội Cựu thanh niên xung phong xã Tam Tiến được tuyên dương, khen thưởng

Tác giả: Văn Phin

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)