Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Chi đoàn thôn Hoà An, Tam Giang với mô hình gom rác để bán nhằm gây quỹ tặng quà cho các em học sinh nghèo

Ngày đăng: 14:32 | 15/07 Lượt xem: 87

Để có món quà nhỏ tặng các em học sinh nghèo chuẩn bị bước vào năm học mới.Chi đoàn Hòa An – xã Tam Giang đã có nhiều hoạt động , đặc biệt là việc thực hiện gây quỹ trong đó mô hình gom rác tại nhà được đông đảo ĐVTN tích cực hưởng ứng tham gia.

Dưới cái nóng như đổ lửa của tiết trời tháng 7, nhưng các bạn đoàn viên thanh niên của chi đoàn Hòa An vẫn hăng say để thực hiện mô hình này. Đội tình nguyện được chia làm 2 cánh để đến từng nhà xin rác. Rác ở đây gồm: vỏ lon bia, nước ngọt, chai nhựa, sách vở cũ… những thứ bà con không dùng đến nữa. Dường như nắng nóng không làm cho các bạn mệt mỏi, trái lại là nụ cười tươi tắn vì đã làm được việc hết sức ý nghĩa. Mô hình cũng được bà con ủng hộ nhiệt tình, người cho lon bia, người cho chai nhựa, người cho sách báo cũ.

        Qua 1 ngày phát động, trên địa bàn toàn xã đã thu được 1.050.000 triệu đồng từ thu gom phế liệu, từ nguồn quỹ này, chi đoàn đã trực tiếp tặng cho các hộ gia đình có các em học sinh khó khăn vào dịp bắt đầu năm học mới. Việc làm nhỏ có ích này vừa góp phần bảo vệ môi trường vừa gây được nguồn quỹ phục vụ công tác từ thiện

Để đẩy mạnh phong trào, thời gian sắp tới, Đoàn xã tiếp tục phát động trong mỗi ĐVTN, đa dạng hóa các hình thức gây quỹ trong đó mô hình biến rác thải thành quà tặng là một giải pháp hữu ích, thiết thực tạo sức lan tỏa sâu rộng, được các chi đoàn trên địa bàn chung tay hưởng ứng.

Tác giả: Hoài Sương

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)