Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Xã Tam Nghĩa tổ chức chương trình giao lưu "Thanh niên xung phong – Một thời hoa lửa"

Ngày đăng: 16:41 | 09/07 Lượt xem: 120

Lên đường ra trận, với tuổi đời còn xanh, gần 50 vạn thanh niên xung phong đã hiến dâng trọn đời mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Gần 1 vạn các bác, các cô chú, các anh, các chị đã vĩnh viễn ra đi. Chiến tranh lùi vào quá khứ, nhưng đến nay vẫn còn biết bao cựu thanh niên xung phong đau đớn vì bệnh tật mỗi khi trái nắng trở trời do chất độc màu da cam. Và hàng ngàn nữ cựu thanh niên xung phong sống cô đơn không chồng, không con đang đối mặt với ốm đau và nghèo khó.

Nhân kỉ niệm 70 năm ngày truyền thống Thanh niên xung phong Việt nam (15/7/1950-15/7/2020), Đoàn xã Tam Nghĩa phối hợp với Hội cựu Thanh niên xung phong xã tổ chức chương trình giao lưu "Thanh niên xung phong – Một thời hoa lửa" sẽ góp phần phác họa một phần những chiến công oanh liệt và cả những câu chuyện cảm động của lực lượng thanh niên xung phong trong hai cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, tham gia chiến tranh biên giới bảo vệ tổ quốc và thanh niên xung phong tham gia xây dựng CNXH và phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, góp phần tuyên truyền, cổ vũ thế hệ trẻ, nhất là đoàn viên, thanh niên hăng hái tham gia các phong trào thanh niên tình nguyện, sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc và tự hào viết tiếp trang sử vẻ vang của các thế hệ đi trước.

Nhân dịp này để ghi nhớ những hi sinh cống hiến của các thế hệ TNXP đi trước, và thể hiện sự quan tâm của thế hệ Đoàn viên hôm nay BTC chương trình cũng đã tặng 6 xuất quà cho các cô chú cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn.

Tác giả: Lan Phương

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)