Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Núi Thành thực hiện tốt chính sách hỗ trợ người có công theo Quyết định 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ

Ngày đăng: 8:54 | 12/02 Lượt xem: 233

Trong 06 năm thực hiện chính sách hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 24/6/2013 của Thủ tướng Chính phủ, huyện Núi Thành đã thành lập, kiện toàn Ban Chỉ đạo từ cấp huyện đến cấp xã để kịp thời kiểm tra, giám sát quả trình thực hiện.

Nhờ sự quan tâm lãnh chỉ đạo kịp thời của các cấp ủy, chính quyền đã tạo ra bước đột phá mới trong phong trào đền ơn đáp nghĩa; công tác tuyên truyền, phổ biến được chú trọng, nhận thức và trách nhiệm của các cấp, chính quyền, doanh nghiệp được nâng cao. 
Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ trương, chính sách hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở; tổ chức xác minh, thống kê, rà soát các đối tượng; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công với cách mạng, đảm bảo minh bạch, đúng đối tượng. Qua rà soát, toàn huyện có 871 hộ có công với cách mạng được phê duyệt hỗ trợ xây mới và sửa chữa về nhà ở, (trong đó có 256 hộ xây mới và 606 hộ sửa chữa) với tổng kinh phí ngân sách trung ương hỗ trợ là 18.072 triệu đồng. Tổng số hộ đa hoàn thành hỗ trợ là 709 hộ, trong đó 181 hộ xây mới, 528 hộ sửa chữa. Tính tới thời điểm hiện tại, huyện Núi Thành đã thực hiện được 757/787 hộ được hỗ trợ, đạt tye lệ 96,18% theo danh sách được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt.
Nhìn chung, việc thực hiện nhà ở người có công trên địa bàn khá tốt, đảm bảo đúng đối tượng, đúng quy định, kịp thời cho người có công với cách mạng. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, còn có những khó khăn, vướng mắc như: việc triển khai sửa chữa của một số đối tượng còn chậm so với kế hoạch, đối tượng sửa chữa không đúng theo quy định, trong quá trình triển khai thực hiện có nhiều thay đổi, biến động gây khó khăn cho công tác chỉ đạo; trong quá trình triển khai thực hiện.
Trong thời gian tới, UBND huyện tiếp tục triển khai thực hiện việc hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg để góp phần làm giảm nỗi đau, mất mát và ổn định cuộc sống của các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện. 

Tác giả: Linh Ngọc

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)