Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Giải thưởng khuyến học Võ Chí Công, qua 10 năm ươm mầm tài năng trẻ.

Ngày đăng: 16:25 | 28/11 Lượt xem: 236

Phát huy truyền thống hiếu học và đẩy mạnh sự phát triển văn hóa-xã hội, đào tạo nguồn nhân tài trên quê hương giàu truyền thống cách mạng và truyền thống hiếu học.

UBND huyện Núi Thành tổ chức trao tặng Giải thưởng Khuyến học mang tên nhà cách mạng Võ Chí Công vào ngày 5/12/2008 và đã tổ chức khen thưởng lần đầu tiên vào tháng 11 năm 2009, đến nay là năm thứ 10, đã thu hút sự quan tâm của toàn xã hội, kịp thời động viên, khuyến khích hàng trăm sinh viên, học sinh và cán bộ tiếp tục phấn đấu đem tài năng trí tuệ, góp sức xây dựng quê hương Núi Thành ngày càng phát triễn trên mọi lĩnh vực. 
Nhìn lại trong 10 năm qua, UBND huyện Núi Thành đã tổ chức trao giải liên tục với 10 lần. Năm đầu tiên (2009) đã trao 10 giải, năm thứ hai (2010) trao 30 giải; năm 2011 có 28 giải; năm 2012 có 43 giải; năm 2013 trao 77 giải, năm 2014 đã trao 61 giải, đến. Qua các lần trao giải; có năm chỉ trong 1 xã có nhiều em đạt danh hiệu học sinh giỏi nhất cấp tỉnh và cấp Quốc gia. Đó là năm 2016; kỷ niệm 34 năm, ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2016), UBND huyện Núi Thành tổ chức trao tặng Giải thưởng Khuyến học Võ Chí Công cho 55 đối tượng là học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập đạt danh hiệu học giỏi-xuất sắc cấp tỉnh trở lên; trong đó có 07 học sinh bậc phổ thông, 45 em sinh viên Đại học và 03 Thạc sĩ. Đặc biệt, có 02 em đạt giải cấp Quốc gia, đó là em Nguyễn Thị Nhung, xã Tam Xuân 2, học lớp 11 trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, đạt giải 3 môn lịch sử và em Trần Lê Quốc Trân xã Tam Xuân II, lớp 10 trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm đạt giải 3 môn sinh học. Riêng năm thứ mười (2019), nhân kỷ niệm 37 năm, Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 – 20/11/2019) UBND huyện Núi Thành tổ chức Lễ trao 54 giải học sinh – sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Trong số nầy có 01 Tiến sĩ, đó là em Nguyễn Thị Hương, xã Tam Xuân I; 02 Thạc sĩ đạt loại giỏi tiêu biểu, đó là em Trần Thị Tuấn Anh, xã Tam Hiệp và em Ngô Hữu Hiếu, xã Tam Giang; có 08 học sinh từ bậc Trung học cơ sở đến Trung học phổ thông, đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp Quốc gia; có 43 em là sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và tốt nghiệp đạt loại giỏi-xuất sắc. Tổng giá trị giải thưởng lần thứ 10 là 152 triệu đồng. Tổng cộng trong 10 lần khen thưởng, với tổng giá trị gần một tỷ 400 triệu đồng.
Trong 10 năm liền với 10 lần trao thưởng, tổng cộng là 445 giải. Trong đó có 3 tập thể của các nhà tài trợ, 2 học sinh có thành tích học giỏi xuất sắc 12 năm liền trong các bậc học từ Mầm non đến Trung học phổ thông, 5 học sinh thi vào đại học đỗ thủ khoa, 39 học sinh các bậc học đạt giải nhất cấp tỉnh; giải nhì, giải ba cấp Quốc gia, 281 sinh viên đại học tốt nghiệp loại giỏi, xuất sắc, 23 thạc sĩ tốt nghiệp loại giỏi, xuất sắc, 2 cán bộ ngành Giáo dục tặng thưởng huân chương Lao động hạng 3. Tổng kinh phí 9 năm trao Giải thưởng Khuyến học Võ Chí Công với trị giá trên một tỷ đồng. 
Giải thưởng Khuyến học Võ Chí Công đã và đang từng bước tạo nhân tài tri thức, vừa đề cao nội dung khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, phát huy truyền thống dân tộc. Đây là một chủ trương đúng đắn, thể hiện tầm nhìn chiến lược của Đảng và Nhà nước về việc đổi mới sự nghiệp giáo dục, xây dựng nước ta thành một xã hội học tập; phù hợp với xu thế phát triển chung của thời đại, thông qua cuộc vận động toàn dân học tập, toàn dân tham gia phát triển giáo dục, thực hiện quan điểm xã hội hóa giáo dục là một phương pháp tập hợp toàn dân thực hiện di huấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Làm cho ai cũng được học hành, làm cho dân tộc Việt Nam trở thành một dân tộc thông thái, để Việt Nam khẳng định vị thế xứng đáng trong một thế giới hiện đại, ngang tầm với các quốc gia, có đủ năng lực để hội nhập quốc tế trước xu thế toàn cầu hóa.
Giải thưởng Võ Chí Công đã được sự quan tâm, động viên, hỗ trợ của lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND huyện, góp phần tạo ra phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” trong nhà trường cũng như công tác của cán bộ các cấp trong địa bàn toàn huyện, thật sự có ý nghĩa về giá trị tinh thần, giá trị nhân văn, tiếp tục tôn vinh khơi dậy truyền thống hiếu học trên quê hương nhà cách mạng Võ Chí Công đầy tự hào về truyền thống cách mạng và truyền thống hiếu học gắn với truyền thống “Tôn sự trọng đạo” qua các thời kỳ rất đáng trân trọng. 

Tác giả: Huy Hoàng

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:Thông báo


Liên kết website

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH
Địa chỉ: Đường Chu Văn An - Thị trấn Núi Thành - Núi Thành - Quảng Nam
Điện thoại: 0235… Fax: 02353.570.560
Email: nuithanh@quangnam.gov.vn
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)